BUSINESS ADMINISTRATION

Home

Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Gà nướng muối ớt lá chanh

Nguyên liệu  nấu món Gà nướng muối ớt: 1,5-2 kg thịt gà (nguyên phần đùi, cả xương), 1/4 chén dầu olive, 2 quả chanh tươi, 3 tép tỏi nghiền nát, 1/2 thìa ớt bột, 2 thìa ớt khô miếng, muối và tiêu. Bạn cũng cần có: nồi hay đĩa đựng trong lò nướng, nylon bọc thực phẩm, chổi quét gia vị, màng nhôm bọc thực phẩm. 
Cách làm  nấu món Gà nướng muối ớt:
1-6131-1395224705.jpg
Đặt thịt gà vào khay nướng, rắc qua chút muối tiêu.
2-9882-1395224705.jpg
Cắt và vắt nước hai quả chanh vào một bát nhỏ. Thêm dầu olive, tỏi nghiền, ớt bột và ớt khô miếng, khuấy đều cho tới khi thành một hỗn hợp đồng nhất. 
3-3773-1395224706.jpg
Chải nước vừa pha lên các miếng thịt gà cho ngấm đều, và có thể đổ hết phần nước còn lại lên trên. Bọc kín khay bằng màng nhựa bọc thực phẩm và cất trong tủ lạnh 2 tiếng (không nên để lâu hơn vì như vậy axit trong nước chanh có thể làm thịt gà mất ngon).
4-9345-1395224706.jpg
Làm nóng lò nướng tới 190 độ C. Gỡ bỏ màng bọc nhựa, bọc lại đĩa thịt gà bằng màng bọc nhôm. Cắt vài lỗ nhỏ xung quanh. Đặt vào lò nướng trong khoảng 1 tiếng. Lấy ra, bỏ chiếc màng bọc, nướng thêm khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C cho da gà vàng đều, dậy mùi thơm.
5-3034-1395224706.jpg
Chiếc đùi gà nướng vị chua, cay ăn kèm rau, củ thật hấp dẫn. 

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét